การจัดตกแต่งห้องที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในปัจจุบันต้องยกให้กับการจัดตกแต่งห้องสไตล์เกาหลี ด้วยอิทธิพลจากซีรี่ส์และวัฒนธรรมต่าง ๆ จากประเทศใกล้เคียงจึงส่งผลให้รูปแบบการจัดตกแต่งหรือสไตล์สินค้าต่าง ๆ ได้รับความสนใจอย่างสูง โดยเฉพาะ การจัดบ้าน และ การจัดตกแต่งห้องให้เป็นสไตล์เกาหลี ยิ่งการจัดตกแต่ง ห้องสไตล์เกาหลี นี้เหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ห้องขนาดเล็ก หรือคนที่อยู่หอพักและคอนโดก็สามารถจัดตกแต่งได้ เป็นขนาดพื้นที่ที่เหมาะสม โดยการแต่งห้องแนวนี้จะเน้นโทนรู้สึกอบอุ่น สวย และมีความเรียบง่าย เพราะด้วยความมีห้องขนาดเล็กอยู่แล้ว ควรจัดตกแต่งให้มีความรู้สึกเติมเต็ม อบอุ่น เหมือนได้อยู่บ้านตลอดเวลาแม้อยู่กับห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ เช่น การจัดวางเตียงเดี่ยวขนาดเล็กแต่ภายในห้องให้เพิ่มโซฟาและโต๊ะขนาดเล็กสำหรับทำโซนนั่งเล่น โซนงานอดิเรกขนาดย่อมไว้ และที่สำคัญคืออย่าลืมหาพรมและการปูพื้นที่เหมาะสม เป็นต้น ส่วนโทนสีที่ควรใช้ ต้องเลือกสีโทนอ่อน เอิร์ธโทน วอร์มโทน หรือพาสเทลที่เฉดวอร์ม หลีกเลี่ยงสีขาวและสีทึบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งใหญ่หรือของใช้ ของประดับ ของสะสมภายในห้อง

ในส่วนของคนที่ชอบสะสมของกระจุกกระจิก หรือชอบซื้อของตกแต่งต่าง ๆ เข้ามาจัดวางใน การตกแต่งห้องสไตล์เกาหลี แบบนี้บอกเลยว่าไม่ผิด และสามารถนำเข้ามาใช้ได้ทั้งหมด แต่ไม่ควรเป็นของสะสมหรือของตกแต่งชิ้นใหญ่ ไม่เช่นนั้นจะเปลี่ยนความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้ทันที จากความรู้สึกอบอุ่น สงบ และสบาย จะกลายเป็นความรู้สึกอึดแอ แออัดขึ้นมา แม้จะเป็นของใหญ่เพียงแค่ 1 ชิ้นก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นความรู้สึกของการจัดตกแต่งนั่นเอง ส่วนที่สำคัญอีกอย่างคือการจัดวางและเลือกหลอดไฟ มีให้เลือก 2 แบบคือต้องการตกแต่งโทนไฟเหลืองอ่อนแบบสลัว ๆ หลอดเล็ก ๆ เป็นสายระโยงรยางค์จำนวนมาก หรือใช้หลอดโคมไฟใหญ่สีวอร์มไลท์ 1 หลอดเลย สามารถเลือกได้ตามแต่ความชอบของคนจัดตกแต่งและผู้อยู่อาศัยที่ต้องการห้องสไตล์เกาหลี

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการจัดตกแต่งห้องสไตล์เกาหลีนั้น เป็นการจัดตกแต่งสไตล์ออกไปทางน่ารัก ละมุน และบรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะกับคนติดบ้านหรือขี้เหงา อีกทั้งการจัดห้องสไตล์เกาหลีนี้ยังเป็นการจัดตกแต่งที่ประหยัดต้นทุน ใช้งบไม่เยอะ เป็นของขนาดเล็กทั้งหมด ไปจนถึงโทนสีที่เน้นสีเฉดอ่อน ไม่ฉูดฉาด ไม่หวือหวา และไม่ควรมีของใช้หลุดคอนเซปเข้ามาปะปน ไม่เช่นนั้นจะทำให้บรรยากาศของห้องสไตล์เกาหลีเปลี่ยนไปในความรู้สึกทางลบขึ้นมาได้ทันที